Thiết bị vệ sinh

Cách xử lý các lỗi thường gặp ở bộ xả bàn cầu và vòi xịt Inax

| | 719 Lượt xem | Bình luận

Ở bàn cầu inax thì 2 thiết bị bộ xả và vòi xịt khá quan trọng, nếu 1 trong 2 thiết bị này hỏng sẽ gây cảm giác rất khó chịu cho người dùng. Vì đây là 2 bộ phận tách rời với bàn cầu nên chúng ta có thể hoàn toàn xử lý và thay thế nếu cần chứ không nhất định phải thay cả bàn cầu

Thông tin cơ bản về bộ xả bàn cầu và vòi xịt inax

 

Về bộ xả bàn cầu Inax

 

Hiện nay, có khá nhiều loại bàn cầu inax cùng những kích cỡ, hình dáng, màu sắc và chức năng khác nhau. Dựa vào các yếu tố trên ta có thể phân loại bộ xả thành 3 loại như sau :

Bộ xả hộp rời : là bộ xả bàn cầu có tay gạt nằm bên trái, phải hoặc mặt trước của hộp nước giúp dễ dàng khi sử dụng. Một bộ xả hộp rời gồm có van xả, cần gạt, ốc,cao su cầu, van cấp,  ống dẫn nước.

cach-xu-ly-cac-loi-thuong-gap-o-bo-xa-ban-cau-va-voi-xit-inax(1)

Cách xử lý và thay thế bàn cầu inax

Bộ xả 1 nút ấn hộp rời : có một nút thường là hình tròn trên nắp hộp nước, bàn cầu và hộp nước kết nối bằng cặp ốc bàn cầu chỉ có chức năng xả. Bao gồm  1 nút ấn, 1 dây cấp, 1 van cấp, 1 van xả…

Bộ xả hai nút ấn hộp rời : gồm các chi tiết như bộ xả 1 nút ấn hộp rời nhưng lại có 2 chế độ xả nhằm tiết kiệm nước sau mỗi lần sử dụng.

 

Về vòi xịt bàn cầu Inax

Là hệ thống vòi xịt bàn cầu inax thường sử dụng để vệ sinh bề ngoài và nền xung quanh bàn cầu khi cần. Được lắp riêng biệt với bàn cầu và kết nối với hộp nước bàn cầu bằng ống dẫn nước.

cach-thay-the-va-sua-chua-bo-xa-va-voi-xit-bon-cau-inax

Vòi xịt bàn cầu inax 

 

Các lỗi thường gặp ở bộ xả vòi xịt Inax và cách xử lý

 

Qua quá trình sử dụng bộ xả và vòi xịt inax thường phát sinh các lỗi như :

  • Gãy cần gạt , nút ấn không ấn được
  • Nước chảy yếu hoặc không chảy
  • Khi xả nước vẫn chảy không ngừng
  • Khi ngắt nước vẫn chảy rò rỉ
  • Vòi xịt bị tắc, không ra nước…

Kiểm tra và thay thế sao cho phù hợp :

  • Khi bộ xả phát sinh những lỗi trên các bạn cần kiểm tra và khắc phục, nếu không được cần phải thay thế đúng với hãng bàn cầu tránh không phù hợp kém chất lượng.
  • Thay vòi xịt cần lưu ý chọn lựa vòi xịt phù hợp : có 2 loại vòi xịt chính đó là inox và nhựa, inox sang trọng bắt mắt nhưng dễ bị han rỉ sỉn màu và bị oxy hóa bởi các hóa chất tẩy rửa còn nhựa thì khá bền bởi không bị ăn mòn nhưng hay bị cứng vào mùa lạnh khó sử dụng.

ban-cau-inax-cho-phong-tam-dep

Sang trọng hơn với bàn cầu inax

Để sử lý hoặc nhận tư vấn về dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh như bàn cầu inax, chậu rửa inax, bồn tắm inax....quý khách vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0983380066 hoặc tới trực tiếp đại lý Nội Thất Kim Tín theo địa chỉ 200 đường Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân - Hà Nội tham quan cũng như hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm cao cấp đặc biệt này nhé !