Thiết bị vệ sinh

Làm thế nào để chọn bình nóng lạnh chính hãng?

| | 2378 Lượt xem | Bình luận

Bình nóng lạnh giả, nhái sẽ mang đến rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong quá trình sử dụng. Vì vậy khi chọn lựa mua bình nóng cần cẩn trọng để mua được sản phẩm bình nóng lạnh chính hãng an toàn cho gia đình bạn.

Thị trường buôn bán bình nóng lạnh hiện nay đang hoạt động rất sôi nổi đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa từ thu sang đông. Dựa theo nhu cầu mua sắm bình nóng lạnh rất cao nên nhiều đối tượng đã thực hiện làm giả gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người tiêu dùng. Vì vậy hãy là một người tiêu dùng thông thái để có thể nhận biết và chọn mua cho mình được sản phẩm bình nóng lạnh chính hãng.

Nhận biết bình nóng lạnh chính hãng

binh-nong-lanh-chinh-hang

Sản phẩm bình nóng lạnh chính hãng luôn có logo, tem nhãn đầy đủ

Thông thường trên các sản phẩm bình nóng lạnh chính hãng đều có dán tem, nhãn ghi đầy đủ mã số, số seri, ngày sản xuất và các thông số kĩ thuật của sản phẩm ở mặt sau hoặc mặt dưới của bình. Logo của nhà sản xuất được in chìm với màu mực sáng bóng hoặc dập nổi trên mặt trước của bình. Dưới đáy bình nóng còn được dán một tem nhãn chú ý khi sử dụng làm bằng chất liệu giấy bóng khó bong tróc, có 3 loại ngôn ngữ khác nhau.

Khi mua bình nóng lạnh chính hãng, bạn sẽ được nhân viên của cửa hàng đưa kèm hướng dẫn dụng sản phẩm cũng như phiếu bảo hành ghi rõ thời hạn bảo hành, có đầy đủ logo nhà sản xuất, chữ kí của đơn vị xuất hàng.

Các sản phẩm chính hãng sẽ có hộp caton đi kèm có logo nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất cũng như ngày sản xuất và các thông tin khác.

Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh chính hãng

Chọn bình nóng lạnh của những hãng uy tín

binh-nong-lanh-chinh-hang-Ariston

Bình nóng lạnh Ariston chính hãng

Để đảm bảo bạn nên tìm mua sản phẩm bình nóng lạnh của những thương hiệu như Ariston, Ferroli,... tại các showroom, của hãng lớn của hãng để tránh hàng giả, hàng nhái.  Đặc biệt nếu trong quá trình sử dụng có hỏng hóc hay gặp vấn đề thì cũng rất dễ dàng yêu cầu bảo hành.

Lưu ý đến vỏ hộp đựng bình nóng lạnh

Vỏ hộp của bình nóng lạnh chính hãng phải còn vuông vức, có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, nơi sản xuất, ngày sản xuất cũng như các thông số đi kèm của sản phẩm. Bình nóng lạnh trong hộp phải được bọc li-nông cẩn thận.

Kiểm tra thân bình nóng lạnh

Trước khi mua, bạn cũng nên yêu cầu mở hộp để có thể xem kĩ các loại tem nhãn gắn trên thân bình nóng. Tem nhãn phải có đầy đủ các thông số như công suất sử dụng, nguồn điện áp sử dụng và phải có dấu của nhà sản xuất.

Yêu cầu phải có giấy bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng đầy đủ

Khi nhận phiếu bảo hành bạn phải chú ý đến con dấu cũng như logo của hãng, chữ ký của chủ cửa hàng, thời hạn bảo hành để tránh bị lừa.

>> Tham khảo thêm Nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng gián tiếp thì tốt hơn?

Hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn bình nóng lạnh để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, gây nguy hiểm đến bạn cũng như gia đình.