Thiết bị vệ sinh

Một số mẹo nhỏ khi chọn mua bếp từ đảm bảo và hiệu quả nhất

| | 2557 Lượt xem | Bình luận

Khi có nhu cầu mua bếp từ người tiêu dùng cần lưu ý tới chất lượng mặt kính, những chức năng tự động bộ điều khiển, mâm từ …..để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối mỗi khi sử dụng.

Bếp từ là loại bếp cảm ứng dựa trên nguyên lý từ trường tạo ra dòng điện trong kim loại, có tên gọi là dòng điện Fuco. Được cấu tạo gồm một dây dẫn điện đặt dưới tấm cách nhiệt, cách điện. Khi có dòng điện chạy qua cuộn dây dẫn điện này sẽ tạo ra từ trường trên bề mặt của bếp. Đáy nồi sẽ nhiễm từ khi tiếp xúc với bề mặt kính sẽ tạo ra dòng điện xáy và nóng lên, làm chín thức ăn…

bep-dien-tu-cao-cap-noi-tha-kim-tin

So với bếp gas hay bếp hồng ngoại, bếp từ không những đem lại hiệu quả cao trong việc nấu ăn mà còn đem lại hiệu quả kinh tế cao,tiết kiệm 20-30% thời gian và chi phí mỗi lần nấu ăn. Để lựa chọn được một sản phẩm bếp từ chất lượng bạn đọc cần lưu ý những vấn đề sau :

Mặt kính của bếp

Mặt kính của bếp quyết định tới 60% độ bền của bếp, điều này bếp từ được đánh giá khá cao vì có bề mặt chất lượng, không những chịu lực mà chịu nhiệt cũng cực kỳ tốt. Có thể kiểm tra sơ qua bằng cách dùng vật cứng cạo thử xem độ bền của mặt kính trước khi mua. Sử dụng chất liệu đảm bảo sự cảm ứng nhanh nhạy cho hệ thống điều khiển phía trên mặt kính.

Mâm từ của bếp

Thường mâm từ được sử dụng bằng chất liệu đồng nguyên chất cho sự truyền nhiệt nhanh, mâm từ sẽ quyết định tới sự cảm biến nhiệt nhanh hay chậm tùy thuộc vào mâm nhiệt tốt hay không tốt. Loại tốt thường là 8 thanh còn chất lượng kém chỉ có 6 thanh. Bếp từ có mâm từ tốt sẽ tiết kiệm được thời gian, tăng độ bền của bếp và linh hoạt hơn khi sử dụng.

Chọn bếp cần chọn nồi phù hợp

Bếp từ là loại bếp chỉ sử dụng được với những dụng cụ bếp dẫn tính được làm bằng sắt, thép và ít tạp chất, thường có giá hơi cao,đây cũng là hạn chế nhất định của bếp từ. Nên khi mua bếp cần lưu ý tới việc này, tránh những hậu quả mua về không sử dụng được, thiệt hại chi phí lại nhầm tưởng bếp bị hỏng…

bep-dien-tu-kangaroo

Nguồn gốc xuất xứ của bếp

Nên chọn bếp từ thuộc những hãng lớn và đã có uy tín tại thị trường Việt như goldsun, kangaroo, sunhouse...hay các hãng nhập khẩu nguyên chiếc như bosch, chefl ... những hãng bếp mà đã được công nhận và sử dụng rộng rãi, tránh tình trạng ham rẻ mua nhầm phải loại bếp không chất lượng và có thể ảnh hưởng trực tiếp tới người dùng.

Chế độ bảo hành dài hạn của bếp

Những bếp có chất lượng tốt thì thường có thời gian bảo hành dài, thường thì là 2-3 năm, bạn nên mua những sản phẩm bếp từ ở những đại lý uy tín, có nguồn gốc và chế độ bảo hành hậu mãi, chu đáo.

Những chia sẻ ít ỏi bên trên, chúng tôi mong muốn phần nào kiến thức cơ bản khi lựa chọn bếp từ gửi tới bạn đọc, để có thể đưa ra lựa chọn chính sác nhất mỗi khi có nhu cầu .!