Thiết bị vệ sinh

Nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng gián tiếp thì tốt hơn?

| | 1411 Lượt xem | Bình luận

Bình nóng lạnh được chia làm 2 loại trực tiếp và gián tiếp. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau nên hãy tham khảo và cân nhắc để chọn mua được loại bình phù hợp với gia đình bạn.

Ngày nay, thay vì việc phải nấu nước nóng để tắm trong những hôm trời lạnh thì bạn chỉ cần sắm một chiếc bình nóng lạnh lắp đặt ở phòng tắm, bật bình là có ngay nước nóng để sử dụng. Tuy nhiên việc cân nhắc chọn mua loại bình nóng nào thì còn phải phụ thuộc và số thành viên trong gia đình, nhu cầu sử dụng cũng như không gian phòng tắm. Dưới đây sẽ là những ưu, nhược điểm của 2 loại bình nóng trực tiếp và gián tiếp mà bạn nên tham khảo để có được sản phẩm phù hợp nhất đối với gia đình mình.

Bình nóng lạnh gián tiếp

binh-nong-lanh-gian-tiep

Bình nóng lạnh gián tiếp

Ưu điểm của bình nóng lạnh gián tiếp

Sử dụng bình chứa với dung tích lớn nhất lên đến 60l nên bình nóng lạnh gián tiếp có thể lưu trữ nước nóng để tiếp tục sử dụng cho nhiều lần và ngay cả khi mất điện bạn vẫn có nước nóng để dùng.

Bình nóng lạnh gián tiếp cũng được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại như công nghệ chống giật ELCB tự động ngắt điện khi phát hiện rò rỉ điện, công nghệ cảm ứng nhiệt giúp kiểm soát nhiệt độ của nước một cách ổn định đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Nhược điểm của bình nóng lạnh gián tiếp

Vì có thêm bình chứa nên loại bình nóng này rất tốn diện tích, khó khăn trong việc lắp đặt do hệ thống đường ống nước tách riêng biệt.

Tốc độ làm nóng nước chậm hơn rất nhiều so với bình nóng trực tiếp (phải mất từ 15-30 phút) do phải làm nóng cả lượng nước trong bình chứa.

Khi chọn mua loại sản phẩm này, bạn nên tham khảo thêm những mẫu bình nóng lạnh gián tiếp giá rẻ cho bạn để mua có thể mua được những bình nóng tiếp kiệm chi phí.

Bình nóng lạnh trực tiếp

Ưu điểm của bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp là thiết bị có khả năng làm nóng nước tức thì mà không cần sử dụng thêm bình chứa để chứa nước bên trong. Nhờ có thanh đốt điện trở, nguồn nước vào bình sẽ được làm nóng nhanh chóng chỉ sau một vài phút sau khi bật bình giúp tiết kiệm một lượng điện tiêu thụ tương đối lớn cho gia đình bạn.

binh-nong-lanh-truc-tiep

Bình nóng lạnh trực tiếp

Khi không có nước chảy qua, công tắc được gắn trong bình sẽ tự động ngắt tránh làm cháy bình.

Công nghệ cảm ứng nhiệt tự động sẽ giúp cho bình nóng lạnh loại này sẽ tự động cân bằng nhiệt độ của nước tránh gây bỏng cho người sử dụng.

Bình nóng trực tiếp cũng được tích hợp thêm nhiều công nghệ ưu việt như công nghệ cảm biến điện ELCB chống rò rỉ gây giật điện, công nghệ Ion Bạc làm sạch nước,...rất an toàn cho người dùng.

Không có bình chứa đi kèm, nên bình nóng lạnh gián tiếp có kích thước nhỏ gọn không tốn nhiều diện tích nên phù hợp lắp đặt ngay cả trong những căn phòng tắm hẹp.

Bình nóng lạnh Ariston được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất với giá thành phải chăng và thời hạn bảo hành cũng tương đối dài.

Nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp

Nếu như mất điện, bình nóng trực tiếp không có khả năng trữ nước nóng để sử dụng tiếp.

Để sử dụng bình nóng trực tiếp, bạn phải đảm bảo áp lực nước lớn và điện áp cao thì mới có thể hoạt động ổn định được.

Với những ưu nhược điểm như trên bạn nên cân nhắc lựa chọn bình nóng phù hợp với mục đích sử dụng, số lượng thành viên trong gia đình cũng như không gian phòng tắm của bạn.