Thiết bị vệ sinh

Những mẹo đơn giản khử mùi hôi ở phòng tắm đơn giản không phải ai cũng biết

| | 731 Lượt xem | Bình luận

Hiện nay, các thiết bị vệ sinh phòng tắm đặc biệt là bồn cầu rất dễ bị rỉ nước, bám cặn và thường có mùi hôi khó chịu cộng thêm môi trường xung quanh luôn ẩm ướt, không khí ít được lưu thông. Điều này có thể gây ra những tác hại không những về mặt mỹ quan mà còn liên quan tới vấn đề sức khỏe của người sử dụng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể sẽ xóa tán những mùi hôi khó chịu này.

Mẹo khử mùi bồn cầu hay thiết bị phòng tắm đơn giản không phải ai cũng biết

 

Mở cửa phòng tắm nhằm lưu thông gió thường xuyên

 

Đa phần các phòng tắm hiện nay đều thiết kế có hệ thống hút thông gió, hãy luôn luôn mở cửa thông gió để không khí trong phòng tắm có thể lưu thông với bên ngoài, đây cũng là một mẹo để giảm đi mùi hôi khó chịu. Mở cửa thông thoáng dẫn ánh sáng vào phòng cũng góp phần diệt vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho sức khỏe.

thiet-bi-ve-sinh-inax-95

Phòng tắm thiết bị vệ sinh inax cao cấp hiện đại

Vệ sinh thường xuyên bồn cầu và các thiết bị phòng tắm

 

Một trong những nguyên nhân gây nên mùi hôi khó chịu ở phòng tắm đó chính là thiết bị bồn cầu. Ở bồn cầu do tiếp xúc nhiều với các chất bẩn trực tiếp nên thường có những chất cặn bã nên thường có mùi hôi. Để giải quyết vấn đề này chúng ta nên dùng các thiết bị chuyên dụng kèm với các chất tẩy rửa nhằm đánh tan các mảng bám, bởi mùi hôi đều bắt nguồn từ những thứ này. Ngoài ra, mùi hôi cũng có thể bắt đầu từ rèm tắm, các ngõ nghách mà khó vệ sinh, vậy ta cần chú ý để giải quyết vấn đề này.

 

Áp dụng một số mẹo vặt để khử mùi khó chịu

 

Dưới đây là một số mẹo để bạn đọc có thể tham khảo áp dụng cho phòng tắm nhà mình, có thể lựa chọn tùy theo sở thích của từng người :


khu-mui-hoi-nha-ve-sinh

Khử mùi hôi phòng tắm đơn giản

  • Đặt một cốc rượu nặng từ 40 độ trở nên ở góc nhà vệ sinh, rượu sẽ làm giảm đi mùi hôi rất hiệu quả,thường thì có tác dụng khoảng 1 tuần.

  • Pha chút dầu gió vào nước đặt trong phòng tắm, đây là phương pháp khá hữu hiệu, tiết kiệm và mang hiệu quả cao. Tuy nhiên nó không phù hợp với hộ gia đình không chịu được mùi dầu gió này.

  • Sử dụng nước hoa hay tinh dầu, đây là cách khá hiệu quả và đang được sử dụng hầu hết ở các hộ gia đình việt. Tuy nhiên có giá thành hơi cao và có thể gây dị ứng với những người không phù hợp với nước hoa và tinh dầu.

  • Thông cống thường xuyên và không để nước đọng ở phòng tắm.

 

Điều quan trọng nhất và cũng là cách đơn giản nhất để có thể giảm thiểu tối đa những mùi hôi ở phòng tắm đó là hãy vệ sinh các thiết bị phòng tắm thường xuyên… để hạn chế các chất bẩn, vi khuẩn cũng như nấm mốc bám ở các thiết bị. Như vậy phòng tắm của bạn sẽ luôn sạch sẽ và không xuất hiện những mùi hôi khó chịu này nữa. Chúc các bạn thành công.