Thiết bị vệ sinh

Sử dụng bình nóng lạnh thế nào để tiết kiệm điện?

| | 1887 Lượt xem | Bình luận

Bình nóng lạnh thường được trang bị tính năng tiết kiệm điện, tuy nhiên nếu như bạn không biết sử dụng nó đúng cách va hiệu quả, thì bình nóng lạnh cũng sẽ là một trong những thiết bị sẽ ngốn khá nhiều điện năng tiêu thụ trong gia đình bạn.

Khi chọn mua và sử dụng bình nóng lạnh bạn cần quan tâm đến hướng dẫn sử dụng cũng như dung tích và công suất của bình để sử dụng hiệu quả nhất.

Chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp

su-dung-binh-nong-lanh-tiet-kiem-dien

Hãy lựa chọn bình nóng có dung tích phù hợp để tiết kiệm điện

Thật là lãng phí nếu như gia đình bạn chỉ có 2-3 người mà bạn lại chọn mua loại bình nóng lạnh có dung tích trên 20l. Như thế trong 1 lần bật bình bạn không thể nào sử dụng hết được lượng nước trong bình, mà để lâu thì nhiệt độ của nước lại giảm đi, rất phí phạm đúng không nào. Vì vậy khi chọn mua máy nước nóng, bạn nên lựa chọn dung tích của bình sao cho phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình. Như thế công suất làm việc của bình sẽ thấp hơn, khả nắng làm nóng nước nhanh giúp tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều.

Chỉ bật bình nóng lạnh khi thực sự có như cầu

su-dung-binh-nong-lanh-tiet-kiem-dien-hieu-qua

Ngắt điện khi không sử dụng bình nóng

Nhiều gia đình khi sử dụng bình nóng lạnh thường có thói quen bật bình nóng liên tục suốt cả ngày để lúc cần sẽ có nước dùng luôn, như thế cũng tiện những sẽ làm cho hóa đơn tiền điện của nhà bạn tăng lên vùn vụt. Không những hoa phí điện năng, việc bật bình nóng khi không sử dụng sẽ còn mang lại rất nhiều nguy hiểm do sự cố rò rỉ điện từ bình nóng và rất nhanh hỏng bình. Vì vậy nên chỉ ý chỉ bật bình trước khi có nhu cầu sử dụng khoảng 30 phút. Khi bình đã báo đủ, nên tắt công tắc rồi mới thực hiện tắm rửa.

Hạ nhiệt độ làm nóng nước trong bình nóng lạnh

Hầu hết các bình nóng hiện nay đều được gắn thêm nút xoay để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Khi thời tiết không quá lạnh, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ làm nóng nước trong bình cho phù hợp để tiết kiệm điện năng. Nếu như bạn giảm nhiệt độ làm nóng đi 5 độ C là bạn cũng đã có thể tiết kiệm được một lượng điện tương đối (khoảng 3-5%) số điện năng mà bình nóng thông thường sử dụng.

Không sử dụng nước quá lãng phí

Trong quá trình sử dụng nước nóng trong bình mà bạn lại bị gián đoạn bởi những cuộc điện thoại mất nhiều thời gian hoặc bất cứ công việc gì tương tự thì hãy khóa van nước lại trước để tránh nước chảy lãng phí.

Sửa chữa các vết rò rỉ trên hệ thống vòi của bình nóng lạnh

su-dung-binh-nong-lanh-tiet-kiem-dien-2

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống vòi nước

Bình nóng lạnh sử dụng lâu có thể có những hiện tượng như nứt vòi dẫn nước khiến nước bị rò rỉ ra ngoài. Trung bình cứ mỗi giây sử dụng nước với vòi nước bị rò bạn sẽ lãng phí mất một giọt nước, và tính theo cấp số nhân của thời gian thì 1 ngày sử dụng liên tục bạn có thể lãng phí đến 8,64 lít nước 1 năm. Như thế không những hóa đơn tiền nước tăng cao, mà việc bình sẽ phải bật nhiều lần để làm nóng nhiều nước hơn, gây lãng phí tiền điện. Vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống đường ống dẫn nước từ bình để sửa chữa kịp thời, tránh gây lãng phí.

>> Xem thêm 5 mẫu bình nóng lạnh giá rẻ cho mùa đông tới

Trên đây là những bí kíp hi vọng có thể giúp bạn sử dụng bình nóng an toàn mà lại tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!